Hướng dẫn bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

Dòng sản phẩm máy hút bụi công nghiệp tuy có độ bền cao, nhưng khi sử dụng chúng ta cũng nên bảo dưỡng thường xuyên để thiết bị hoạt động được tốt hơn.

Việc bảo dưỡng máy hút bụi này không chỉ giúp chiếc máy hoạt động tốt, độ bền cao mà nó còn giúp cho thiết bị được sạch sẽ hơn rất nhiều, giảm bớt mùi hôi, nấm mốc trong quá trình làm việc. Có nhiều người nghĩ rằng việc bảo dưỡng thiết bị này khá phức tạp và mất nhiều thời gian, tuy nhiên nếu bạn tham khảo những bước thực hiện mà Điện Máy Hà Chi cung cấp dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy được công việc bảo trì bảo dưỡng này không hề phức tạp chút nào.

Các bước bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp:

Nếu bạn dùng máy có bộ lọc sử dụng một lần thì việc thay bộ lọc quá đơn giản, trong trường hợp máy dùng bộ lọc tái sử dụng thì bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng bộ lọc thường xuyên hơn. Dưới đây là những dụng cụ cần thiết để bảo dưỡng, vệ sinh bộ lọc.

  • Chuẩn bị một chiếc khăn mềm, ẩm
  • Chuẩn bị các chất tẩy rửa, khử mùi hiệu quả
  • Một ít nước ấm
  • Một chút tinh dầu loại nào mà bạn thích
  • Bàn chải loại nhỏ

Các bước tiến hành:

+ Lấy dụng cụ để tiến hành tháo rỡ thùng đựng bụi sau đó đổ hết chất bẩn còn vương vãi trong thùng ra ngoài.

+ Bước tiếp theo là lấy nước tẩy rửa đã chuẩn bị ở trên và tiến hành rửa sạch thùng chứa bụi bằng nước ấm.

+ Sau khi xong bước vệ sinh cho thùng chứa, tiếp thép bạn tiến hành rửa ống hút bụi của máy bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa, chất khử mùi và thêm một chút nước ấm.

+ Bước kế là tiến hành nhỏ vài giọt soda hoặc tinh dầu mà bạn vừa chọn lên thảm trải, bước này sẽ loại bỏ mùi hôi khó chịu.

+ Dùng khăn ẩm mềm lau sạch ngoài thân máy để loại bỏ bụi bẩn nhé.

+ Sau khi xong hết các công việc ở trên, bước tiếp theo là sử dụng chất khử trùng để phun lên máy hút bụi ngăn ngừa vi trùng, vi khuẩn xâm nhập gây mùi hôi.

Với phụ kiện bộ lọc chân không và túi lọc bụi không khung, ta tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh theo các bước sau:

+ Nếu bộ lọc và túi lọc đã hết hạn sử dụng ta tiến hành thay thế bộ mới đảm bảo sự ổn định của máy khi hoạt động.

+ Nếu hai phụ kiện này có thể giặt được thì ta tiến hành giặt theo đúng kỹ thuật cũng như các khuyến cáo mà hãng đưa ra.

+ Ta để túi lọc, bộ lọc đó lên một diện tích mặt phẳng và sử dụng bàn chải nhỏ đã chuẩn bị ở trên để đánh bật hết các cặn bẩn ở trên bề mặt. Sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch bộ lọc, túi lọc bụi không khung.

+ Sử dụng tinh dầu mà bạn thích lên trên bề mặt của túi lọc bụi không khung và bộ lọc chân không để cho thơm nhé.

+ Lắp lại hoàn chỉnh chiếc máy hút bụi và sử dụng.

+ Phần bánh xe của máy ta nên tra dầu mỡ đều

+ Kiểm tra dây điện thường xuyên nhé.

Trên đây là các bước hưỡng dẫn cơ bản để bảo dưỡng và vệ sinh máy hút bụi công nghiệp, hy vọng với những thông tin trên, chiếc máy mà quý khách đang sử dụng sẽ có độ bền cao, hoạt động tốt.